LEE CORNER

Các bước chuẩn bị để may chăn ghép thủ công (phần 3)

Thứ Năm, 16/03/2023
Lee Corner

Phần 3: Ghép vải

1. May các hàng vải ghép quilt


Bắt đầu may chăn ghép vải bằng cách nối các mảnh vải theo từng hàng. Bắt đầu với hai mảnh vải hình vuông ở đầu của một hàng. Đường may phải cách mép vải 0,5 cm. May nối các mảnh vải theo từng hàng thành các dải dài.


Ghim từng mảnh vải vào nhau trước khi may để giữ thẳng hàng.
Các đường may đều nhau trên tất cả các mảnh vải là yếu tố then chốt để giúp cho chiếc chăn ghép vải có các họa tiết thẳng hàng khi hoàn thành.

2. Là các hàng vải
Khi các mảnh vải được nối với nhau, các đường may ở mặt sau sẽ bị dựng lên. Để chiếc chăn ghép vải được phẳng và đẹp hơn khi may xong, bạn nên là cho các đường may nằm sát xuống. Là từng hàng theo các hướng ngược nhau; là tất cả các đường may của hàng đầu tiên sang phải, hàng thứ hai sang trái, hàng thứ ba sang phải, và cứ tiếp tục như vậy cho đến hết tất cả các hàng.

3. May nối các hàng với nhau
May nối các hàng vải với nhau với kỹ thuật tương tự như nối các mảnh vải nhỏ. Lấy hai hàng vải liền kề và úp hai mặt phải vào nhau. May dọc theo cạnh dưới với đường may cách mép vải 0,5 cm. Lặp lại thao tác này cho từng hàng cho đến khi hoàn tất mặt trước của chăn ghép vải. Nếu các hàng và các mảnh vải không thẳng lắm, bạn cũng đừng lo! Cho dù có vài lỗi nhỏ thì chiếc chăn ghép vải của bạn vẫn rất đáng yêu!

4. Là mặt trước của chăn ghép vải
Lật mặt trái của tấm vải vừa may ngửa lên. Dùng kỹ thuật tương tự như khi là từng hàng vải để là toàn bộ mặt trước của chăn ghép vải. Là phẳng các đường may theo các hướng ngược nhau – hàng đầu tiên sang trái, hàng thứ hai sang phải, hàng thứ ba lại sang trái, cứ thể tiếp tục là đến hết tấm vải. Nếu bạn là thật phẳng thì công việc ráp hoàn chỉnh chiếc chăn ghép vải sẽ dễ hơn nhiều

(còn tiếp)

Nguồn: chuanshui.vn

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon