LEE CORNER

Những chiếc chăn ấm áp rực rỡ sắc màu mẹ tự tay thiết kế tặng các con

Thứ Năm, 04/05/2023
Lee Corner

Điều khiến mẹ hạnh phúc nhất chính là khoảnh khắc được ngắm nhìn các con vui vẻ lớn lên từng ngày. Chị Lan Hương (sinh năm 1987, sống tại Hà Đông, Hà Nội) muốn lưu giữ tất cả những kỷ niệm ấy bằng cách tự tay thiết kế cho con những chiếc chăn, ga, gối xinh xắn. Đây là vật dụng không thể thiếu vào mùa đông và các bé sẽ thích thú hơn khi có một bộ chăn gối của riêng mình. 

3 em bé nhà chị Hương là Trí Cường, Trí Anh va Lan Anh đều được mẹ thiết kế cho một bộ chăn ga riêng. Các sản phẩm chăn ghép vải này rất đặc biệt và đều có gam màu đặc trưng mang dấu ấn rất cá nhân. Không chỉ có chăn, chị Hương còn thiết kế một số sản phẩm khác như túi ví ghép vải, áo chần bông cho em bé và người lớn...

 

Với lục giác chỉ cần kim, chỉ là khâu được.

Với lục giác chỉ cần kim, chỉ là khâu được.

Chất liệu của các sản phẩm trên đều là vải thô của các hãng vải có tiếng của Mỹ như Moda, Marcus... được sản xuất tại Hàn Quốc. Độ dày của của chăn thường 5-7mm. Nhìn một chiếc chăn khá cầu kỳ và phức tạp nên để hoàn thiện sẽ mất khá nhiều thời gian. 

Các em bé siêu thích tấm chăn mẹ làm.

Các em bé siêu thích tấm chăn mẹ làm.

Chị Hương tâm sự với chăn ghép vuông chần máy thường là 5-7 ngày, đối với các chăn ghép phức tạp hơn (ghép tam giác, đối xứng...) chần máy là từ 7-10 ngày. Bên cạnh đó, các chăn lục giác thủ công và được chần bằng tay thời gian thường là 1 tháng-2 tháng tuỳ vào kích thước của các lục giác. Đặc biệt đối với một số chăn đặc thù như block wonder thời gian chọn và tìm vải có thể lên tới 2-3 tháng, thời gian hoàn thiện là 1 tháng.

Các bé nhà chị Hương đều rất thích những chăn mẹ làm, vì đặc biệc các chăn mẹ làm đều có sắc màu và kiểu phối ấn tượng đối với trẻ nhỏ. Các em bé cực kỳ hào hứng đắp chăn, không còn lo nửa đêm mẹ phải đi đắp lại cho từng bạn nữa. Bên cạnh đó, các bé cũng dùng những chiếc chăn xinh xắn này làm thành trò chơi của riêng mình như ú oà, trốn tìm... và nhiều trò thú vị khác. 

"Bộ môn Quilt (chăn thêu thủ công) này thực sự là không khó đối với các mẫu chăn đơn giản như ghép vuông vì thực tế cần đến sự kiên trì, đam mê và yêu thích sản phẩm chính tay mình làm. Nhưng điều mà mình thấy quan trọng hơn cả đó chính là người làm cần có con mắt để lựa chọn màu sắc nhấn nhá phù hợp làm sao chiếc chăn lên tổng thể màu đẹp nhất. Vì không phải lúc nào mình cũng có đủ màu sắc theo ý tưởng, mà phải lựa chọn – cân đối với những màu vải mình đang sẵn có. Với mình còn hay dùng từ "Cuộc chơi sắc màu" đối với bộ môn này", chị Hương nhấn mạnh.  

Xếp vải là một bước quan trọng không kém, tránh để các ô màu giống nhau nằm gần nhau. Máy viền chăn, bước cuối cùng để hoàn thiện một chiếc chăn

Với những chiếc chăn tự làm này, cách bảo quản và giặt giũ chăn cũng giống như các sản phẩm khác. Chăn được làm từ vải thô nên đều giặt bằng máy giặt bình thường. Chỉ lưu ý là để giữ được màu sắc lâu dài thì không nên sấy chăn ở nhiệt độ cao; Không nên sử dụng bột giặt có hàm lượng chất tẩy quá nhiều; Không nên giặt chăn sử dụng tốc độ vắt quá nhanh (dưới 600 vòng/ phút).

Các em bé nhà chị Hương trông cực xinh yêu trong những chiếc chăn mẹ làm.

Các em bé nhà chị Hương trông cực xinh yêu trong những chiếc chăn mẹ làm.

Nhờ có mẹ khéo tay mà các em bé nhà chị Hương đều được đắp những chiếc chăn xinh xắn, nhiều màu sắc và đặc biệt là rất an toàn, phù hợp với mọi loại thời tiết.

Theo Afamily

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon