LEE CORNER

So sánh vải lụa Modal và vải lụa Tencel trong sản phẩm chăn ga gối tại thị trường Việt Nam

Thứ Tư, 29/05/2024
Lee Corner

Vải Lụa Tencel và Modal ngày càng trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực sản phẩm chăn ga gối hiện nay. Cả hai loại vải đều cho chúng ta cảm giác mềm và mịn khi chạm vào, tuy nhiên hai loại vải này có những đặc điểm gì khác nhau? Hãy cùng Lee Corner so sánh vải Model và vải Tencel nhé!

Vải Modal có đặc điểm ưu điểm là: Tính kháng khuẩn và tính hấp thụ nhiệt

Vải Tencel là vải gì?

Vải Tencel còn có tên gọi khác là vải Lyocell. Đây là một loại vải được dệt từ sợi Lyocell có thành phần chính là xenlulo được làm từ bột gỗ, thông thường thường là từ nhóm cây thuộc họ nhà tre như cây bạch đàn, cây sồi, cây bạch dương và cây vân sam. 

Vải Modal là vải gì? 

Vải Modal là một loại vải có thành phần chính là tự nhiên. Những sợi Modal được tạo ra từ một loại kết tinh trong cây sồi có tên là Cellulose. Vải Modal có thành phần chính là chất kết tinh trong cây sồi nhưng trong quá trình sản xuất loại sợi này có thành phần của một số chất hóa học. Tuy nhiên vải Modal vẫn được đánh giá là một loại chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe người dùng vì nền tảng chính của chúng là nguyên liệu sinh học được sử dụng phổ biến tại thị trường chăn ga gối tại Hàn Quốc.

Tính ứng dụng của vải Modal rất đa dạng, tại thị trường chăn ga gối hiện nay có một số dòng vải bắt nguồn từ vải Modal như sau:

- Modal Micro 100% bột gỗ sồi: Đây là dòng vải có thành phần 100% gỗ sồi, vải thường sẽ mỏng nhưng dai, mềm, mịn, mát, có tính kháng khuẩn. (Đây là dòng vải xuất hiện nhiều nhất tại thị trường chăn ga gối ở Việt Nam)

- Modal 70s: Là dòng vải có 70% từ gỗ sồi và 30% sợi cotton. Dòng vải này có toàn bộ ưu điểm của vải Modal Micro ở trên nhưng dày dặn và nặng giúp vải ôm lấy thân người hơn khi sử dụng.

- Modal 60s, Modal 80s... Vải có thành phần tỷ lệ pha cotton khác nhau.

- Khác: Mỗi một nhà sản xuất họ có công nghệ và công thức sản xuất riêng, nên sẽ xuất hiện nhiều dòng vải biến thể khác nhau tạo ra một thị trường vải Modal rất đa dạng.
 


Vải Modal là vải có thành phần chính là trong cây sồi. Trong quá trình sản xuất loại sợi này có thêm các thành phần hóa học nhằm tối ưu sản phẩm hơn nữa.

So sánh vải Modal và vải Tencel

Vải Modal có nhiều điểm tương đồng với vải Tencel khi nói đến sự mềm mại, thoải mái, thoáng mát và hút ẩm tốt.

Với thành phần chính là tự nhiên, cả hai loại vải này đều an toàn và thân thiện với môi trường, chính vì vậy mà chúng được rất nhiều thương hiệu lựa chọn để làm nguyên liệu chính sản xuất thời trang, chăn, drap, vỏ gối,...

Sau đây là một số điểm khác biệt chính giữa vải Modal và vải Tencel tại thị trường chăn ga gối Việt Nam

Như vậy là Lee Corner đã tổng hợp giúp bạn so sánh một số đặc điểm chính của vải Modal và vải Tencel đối với sản phẩm chăn ga gối rồi. Đây đều là hai loại vải cao cấp được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, các sản phẩm chăn ga gối của nhà Lee Corner chỉ sử dụng vải có xuất xứ Hàn Quốc, mắc dù có một số nhược điểm như khổ vải 1,6m mất nhiều công hoàn thành hơn cũng như giá thành và nguồn nhập vải. Nhưng Lee Corner luôn cố gắng để lựa chọn các dòng sản phẩm tối ưu nhất, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Nguồn: Lee Corner tổng hợp

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon