LEE CORNER

Từ niềm vui nhỏ trở thành đam mê lớn

Thứ Năm, 21/12/2023
Lee Corner

Quay ngược thời gian, năm 2014, em – 1 nhân viên văn phòng bình thường với niềm hạnh phúc lần đầu làm mẹ, dù cuộc sống thường nhật bộn bề lo toan, em vẫn quyết định tậu ngay một chiếc máy may với mộng tưởng mình sẽ may ra những chiếc áo xinh quần đẹp đón con chào đời, nhưng rồi thật tình cờ, nhân duyên đưa lối e đến với Quilt và rồi máy may để may áo cho con thì ít mà lọ mọ may túi ghép chăn thì nhiều.

Căn phòng khởi đầu mọi thứ của em, nhỏ xinh và gọn gàng chị em nhỉ? 😜

Cứ thế dần dần Quilt không còn chỉ là thú vui nhất thời nữa mà trở thành một niềm đam mê mãnh liệt trong em. Rất nhiều ý tưởng muốn thực hiện với vài tạ vải trong nhà.😁

Năm 2017, em quyết định nghỉ việc sau khi sinh bé thứ 2 để tập trung vào Quilt với hai người chị cùng đam mê khác. Sau một năm hợp tác và học hỏi rất nhiều từ nhau, chúng em có những kế hoạch phát triển bản thân riêng nên cả ba quyết định dừng lại.

Cho đến khi các đơn hàng tăng lên

Năm 2019, được sự động viên và ủng hộ của chồng, em bắt đầu start-up bằng một căn phòng may nhỏ xinh 13m2 bên nhà mẹ đẻ và tự mình đảm đương mọi vai trò. Khối lượng đơn hàng ngày một dồn dập, em tiếp tục thuê 4 bạn làm cùng.

Căn bếp 40m2 của bố mẹ chồng tài trợ.🥰

Rồi mọi thứ phát triển hơn, đầu năm 2020 vợ chồng em được ông bà nội cho mượn đất làm xưởng, đầu tiên là vợ chồng e sửa gian bếp 40m2 thành một cái xưởng nhỏ. Sau một năm, lượng vải e tha về tăng lên, đơn hàng nhiều hơn, ông bà nội lại ủng hộ thêm 60m2 nữa, vợ chồng e lại tiếp tực sửa xưởng lên 100m2, khang trang hơn.

Mẹ chồng em cũng là người hỗ trợ rất nhiều khi xưởng đi vào hoạt động 🥰

Tháng 4 năm 2020, em chính thức có một shop nhở ở Hà Đông, cũng là đc ông bà ngoại cho mượn nhà.😝 Và sắp tới đây, em sẽ có thêm một cửa hàng xinh xắn ở Hội An.

"Update xưởng lên 100m2, trông lên ảnh thì gọn gàng và thoáng vậy thôi chứ nhiều hôm chân đi ko chạm mặt đất ạ.😁

Áp lực làm chủ đặt nặng lên vai yêu cầu em phải biết làm tất cả mọi thứ từ chăm sóc và tìm kiếm khách hàng, phối màu, lên ý tưởng ghép cho khách. Dẫu đã có thêm 5 thợ nhưng có những đầu công việc mà không ai ngoài mình có thể điều phối được. Xưởng cần em, cửa hàng cần em, gia đình nhỏ cũng cần em khiến em hay bị quá tải và thiếu thốn thời gian cho tất cả.

Không gian tầng 1 cửa hàng 9A Trần Hưng Đạo năm 2021. Khá nhỏ nhẹ khiêm tốn 20m2 thôi nhưng đủ ấm cúng ạ .😁

Chẳng ai có thể ngờ được một thú vui tưởng chừng như thoáng qua sẽ gắn bó lâu dài với em đến thế. Thế mới thấm thía câu nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề các chị nhỉ. Giờ thì em yêu Quilt lắm chẳng thể rời xa đâu ^^

Viết bình luận của bạn
icon icon icon icon